Giới thiệu

Hiện nay, vấn đề chăm sóc tâm lý cho trẻ em ngày càng trở nên cần thiết vì hơn ai hết, chúng ta thấy rõ mối nguy hiểm ngày càng hiển hiện. Các hội chứng, chứng bệnh của xã hội phát triển ngày càng nhiều. Tỷ lệ trẻ em bị các rối loạn về ngôn ngữ, rối loạn hành vi như trẻ bị tự kỷ, trẻ chậm nói, trẻ nói ngọng, trẻ chậm nhận thức ngày một gia tăng. Thấu hiểu được điều đó, Trung tâm Giáo dục trẻ đặc biệt Hoa Nhật Vàng đã được thành lập.

Nhằm mục tiêu cung cấp một chương trình giáo dục, can thiệp chất lượng cao cho các trẻ bị hội chứng tự kỷ, trẻ chậm nói, trẻ chậm phát triển trí tuệ. Với mục tiêu hỗ trợ tích cực cho trẻ trên mọi bình diện cả về thể chất và tâm lý, xúc cảm, tình cảm, hành vi, nhận thức, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tương tác và duy trì các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là kĩ năng sống.

Thời gian gần đây, Giáo dục đặc biệt Hoa Nhật Vàng đã tư vấn, đón nhận, can thiệp thành công cho nhiều trẻ có các vấn đề đặc biệt. Hoa Nhật Vàng đã giúp các em đã tự tin, năng động hơn khi tham gia hòa nhập, nhất là với các trẻ mới tham gia vào môi trường giáo dục tiểu học.

Đến với Giáo dục đặc biệt Hoa Nhật Vàng, trẻ sẽ được can thiệp trong các lớp chuyên biệt đúng với vấn đề trẻ đang gặp phải, ngoài ra trẻ còn được tham gia vào giờ hoạt động chung và giờ hoạt động tập thể cùng các bạn để gia tăng tính tương tác xã hội.

Sự khác biệt của trung tâm giáo dục đặc biệt Hoa Nhật Vàng

● Trẻ được hòa nhập với các bạn bình thường tại dục đặc biệt Hoa Nhật Vàng Thành ngay sau khi có nhiều tiến bộ.

● Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại được thiết kế riêng phù hợp với việc can thiệp cho học sinh.

● Ứng dụng và cập nhật các phương pháp can thiệp mới

● Định kỳ 3 tháng, trẻ sẽ được kiểm tra đánh giá lại một lần để bổ sung cho giáo viên và nhà tâm lí điều chỉnh chương trình can thiệp phù hợp với mức độ phát triển của mỗi trẻ.

● Tập thể chuyên gia, giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề

● Chương trình giáo dục tích hợp giữa giáo dục tiền tiểu học và vật lí trị liệu.

Hình thức can thiệp

● Can thiệp cá nhân: Can thiệp phòng riêng 1 cô 1 trò ( bé học 1 - 2 tiếng/ngày )

● Can thiệp bán trú : Các bé sẽ được tham gia các tiết học nhóm ( ví dụ như tiết học ngôn ngữ giao tiếp, tiết học về nhận thức, tiết chơi tương tác,...), tiết học cá nhân 1 cô 1 trò  riêng biệt, và đặc biệt chương trình vận động cảm giác có ứng dụng các kỹ thuật điều hòa cảm giác kết hợp phục hồi chức năng sẽ hỗ trợ cho các bé có vấn đề liên quan đến rối loạn giác quan.

● Ngoài ra còn có lớp tiền tiểu học dành cho các bạn chuẩn bị bước vào lớp 1.     

Phương pháp can thiệp

Dựa trên cơ sở vận dụng linh hoạt giữa các phương pháp trị liệu tùy thuộc vào từng đối tượng trẻ.

Xây dựng chương trình can thiệp hàng tuần hàng tháng cho trẻ gửi về cho gia đình.

Xây dựng bản đánh giá, nhận xét về quá trình học của con hàng tuần, hàng tháng.

Sổ nhật ký hàng ngày cho trẻ.

Phụ huynh được giáo viên trao đổi các vấn đề của con trong quá trình học, và được tư vấn hướng dẫn phối hợp cách dạy trẻ tại nhà.

Cơ sở vật chất

Phòng học nhóm, cá nhân rộng rãi , thoáng mát, hệ thống điện nước, điều hòa, giáo cụ đầy đủ.

Phòng học riêng biệt , 1 cô 1 trò, dụng cụ học tập đầy đủ.

Phòng vận động giúp trị liệu cho các bé thông qua các trò chơi vận động và điều hòa cảm giác

Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm, có tâm, nhiệt huyết, yêu trẻ, tốt nghiệp chính quy các trường đại học khoa giáo dục đặc biệt, tâm lý...

Với đội ngũ giáo viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã vươn lên không ngừng để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các trẻ rối loạn ngôn ngữ , trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ có hội chứng tự kỷ, tăng động giảm chú ý; trẻ có khó khăn về nghe, nói, chậm phát triển ngôn ngữ; trẻ có khó khăn về học, nhận thức; trẻ có dấu hiệu khuyết tật trí tuệ khác ...

Nhờ sự phát huy tối đa tiềm năng về đội ngũ giáo viên đồng thời lên kế hoạch can thiệp một cách bài bản, sự tận tâm với nghề, chúng tôi đã ghi dấu bằng  những bước đi vững chắc, tạo dựng được uy tín và thương hiệu cuả mình.

Tính đến nay đội ngũ lãnh đạo, giáo viên của trung tâm không những đã giúp đỡ được nhiều trẻ chậm nói, tự kỷ, rối loạn phát triển... học tại trung tâm tiến bộ và hòa nhập được với cộng đồng mà còn giúp đỡ, giảng dạy, tư vấn,chia sẻ cho phụ huynh có con bị chậm nói, tự kỷ,  rối loạn phát triển... tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác.

Nếu con bạn hay người quen của bạn có những dấu hiệu chậm nói, tự kỷ, ...hay có những thắc mắc trong quá trình dạy con ► Đừng ngần ngại, Hãy gọi điện cho trung tâm giáo dục đặc biệt Hoa Nhật Vàng để được tư vấn miễn phí.

 

( 4.1 bình chọn )

0987754956