Dạy trẻ tại nhà

Những trẻ không may mắc các hội chứng tự kỷ, chậm nói, tăng động hay kém phát triển trí tuệ ….sẽ rất khó hoặc không thể theo kịp bạn bè, khó tiếp thu được bào giảng của giáo viên tại trường lớp hay thiếu nhiều kỹ năng xã hội. Những trẻ này cần một môi trường riêng, cần một chương trình đào tạo riêng, một phương pháp riêng phù hợp với từng đố tượng trẻ đặc biệt.

Ngoài những giờ học ở trung tâm giáo dục trẻ đặc biệt, dạy trẻ tự kỷ tại nhà cũng nên được áp dụng, đây là một việc quan trọng không kém bởi phần lớn thời gian trẻ sinh hoạt và tiếp xúc là với bố mẹ hoặc người thân trong gia đình. Dạy trẻ tại nhà sẽ có những ưu điểm riêng cho trẻ và mang lại nhiều tiến triển tích cực.

Khi nào thì cần tới giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà?

Ngay khi phát hiện con mình mắc hội chứng tự kỷ, hội chứng rối loạn ngôn ngữ hay với trẻ chậm phát triển trí tuệ đã được tham khám hay test chuẩn đoán bạn cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà cho con càng sớm càng tốt.

Theo các nghiên cứu, việc can thiệp sớm đặc biệt trong giai đoạn từ 1 tới 5 tuổi có ý nghĩa tích cực tới sự phát triển của trẻ. Có thể giúp trẻ phục hồi tới 90% thậm chí có thể đi học như bao đứa trẻ khác.

Trẻ cần sự quan tâm, chăm sóc, nhìn nhận khách quan của gia đình để khi có các biểu hiện tự kỷ hay các hành vi lệch chuẩn ở một đứa trẻ thì trẻ sẽ được tiếp cận với cách thức đào tạo chuyên sâu và dành riêng cho trẻ.

Sự bức thiết này đôi khi đánh đổi bằng cả tương lai của trẻ, vậy nên các bậc cha mẹ luôn tỉnh táo, có những tính toán hợp lý để giúp con yêu của bạn vượt qua những tháng ngày khó khăn nhanh nhất, giúp trẻ nhanh chóng được phát triển bình thường như các bạn cùng trang lứa.

Các ưu điểm của hình thức giáo viên can thiệp tại nhà

Theo chuyên gia, gia đình là môi trường tốt nhất đối với trẻ đặc biệt, trẻ tự kỷ bởi nó là nơi quen thuộc và bé có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động hàng ngày cùng người thân, được thực hành và luyện tập kỹ năng thường xuyên.

Giáo viên can thiệp tại nhà là hình thức học 1 – 1. Một giáo viên chỉ kèm một em học sinh, điều này giúp cho các em luôn được hướng dẫn, chăm sóc, kèm cặp mọi lúc trong buổi học. Giúp các em mau chóng nhận thức, tiến bộ và phát triển.

Giáo viên can thiệp tại nhà  bắt đầu với những không gian, bằng những đồ chơi, hoạt động mà trẻ tham gia hàng ngày sẽ là con đường ngắn nhất dẫn dắt trẻ đến với thế giới của trẻ mà không bị áp lực, phản ứng thái quá.

Với hình thức dạy trẻ tự kỷ tại nhà cha mẹ sẽ luôn được theo sát từng buổi học. Có thể cùng với giáo viên can thiệp cho trẻ hoặc học theo các kỹ năng của giáo viên từ đó có kiến thức đồng hành với trẻ những thời gian sau đó.

Bởi hơn bất cứ bác sĩ hay thầy cô nào, cha mẹ có thể chính là người gần gũi, yêu thương và dành nhiều thời gian cho trẻ nhất, từ đó tác động thường xuyên nhằm giúp trẻ tự kỷ tiến bộ, sớm hòa nhập cộng đồng.

Giáo viên can thiệp sớm tại nhà sẽ dạy trẻ những gì?

Có thể thấy, giáo viên can thiệp tự kỷ tại nhà Hà Nội đang là lựa chọn của nhiều gia đình, đặc biệt Hà Nội lại là khu vực có lượng trẻ mắc các hội chứng đặc biệt cao nhất cả nước. Khi tìm giáo viên, gia sư can thiệp, các phụ huynh thường thắc mắc không biết các gia sư sẽ dạy trẻ những gì?

Dưới đây là những gì mà giáo dục đặc biệt Hoa Nhật Vàng đem đến cho trẻ trong một buổi học.

1. Kỹ năng thích ứng

Thích ứng chính là nhiệm vụ quan trọng của mọi đứa trẻ, chính điều này khiến cho các gia sư dạy trẻ tự tử tại nhà luôn chú trọng tới việc dạy trẻ kỹ năng thích ứng:

Trẻ được học kỹ năng thích ứng với môi trường, với đồ vật..,giáo viên sẽ tạo ra không gian giống như lớp học để trẻ làm quen hoặc không bị bỡ ngỡ.

2. Kỹ năng tự phục vụ

Đa phần các trẻ đặc biệt nếu không có phương pháp can thiệp kịp thời chúng sẽ phải phụ thuộc vào người thân hoặc người xung quanh trong mọi việc. Điều này khiến chúng không thể ra xã hội, không thể đi học, giao tiếp….

Các gia sư sẽ giúp trẻ đi từ các kỹ năng tự phục vụ cơ bản đến nâng cao tùy theo độ tuổi và tình trạng của trẻ:

Trẻ sẽ học cách tự đi dép, tự đeo giày mà không có sự giúp đỡ của bố mẹ, trẻ tự ăn cơm, tự đi vệ sinh, trẻ biết nhờ trợ giúp khi điều đó quá sức.

3. Trẻ được học kỹ năng giao tiếp

Thành công trong giao tiếp là điều tiên quyết để trẻ đặc biệt có thể đi học, đi chơi, tham gia các hoạt động xã hội.

Chính bởi vậy, các gia sư sẽ đặc biệt chú trọng tới hướng dẫn kỹ năng giao tiếp cho các em nhất là nhóm trẻ tự kỷ, trẻ chậm nói, trẻ chậm phát triển trí tuệ:

Các em được học cách lắng nghe và chú ý. Chỉ khi chú ý các em mới biết người khác nói gì, làm gì. và chỉ khi lắng nghe các em mới biết các em cần làm gì, nói gì.

Các em được học cách giới thiệu về bản thân, nó còn có ích khi các em bị lạc hay bị lẫn ở đám đông.

Được học kỹ năng duy trì một cuộc hội thoại

Được học cách cùng chơi, chia sẻ đồ chơi cho các bạn khác

Được học ứng xử khi gặp mọi người, ứng xử khi thua cuộc, thắng cuộc hay ứng xử khi cần sự giúp đỡ của người khác trong mọi tình huống.

4. Kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Để có thể đi học với các bạn khác, các em cần có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Thế nhưng, dạy những kỹ năng này đối với những trẻ bình thường đã khó, với trẻ đặc biệt, nhất là trẻ chậm phát triển nhận thức nó còn khó gấp nhiều lần.

Các chương trình tiền tiểu học cho trẻ đặc biệt của các giáo viên can thiệp tại nhà sẽ có phương pháp giúp các em dần quen với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để có thể giúp bản thân làm được những điều mình muốn hay có khả năng theo học cùng các bạn.

Tại sao nên chọn giáo viên can thiệp tại nhà Hà Nội của giáo dục đặc biệt Hoa Nhật Vàng?

● Giáo dục đặc biệt Hoa Nhật Vàng có nhiều năm dạy và nghiên cứu phương pháp giáo dục cho trẻ đặc biệt. Chúng tôi có nhiều phương pháp mới nhất giúp các em mau chóng tiến bộ.

● Giáo dục đặc biệt Hoa Nhật Vàng có đội ngũ giáo viên tốt nghiệp từ các lớp đặc biệt của trường đại học sư phạm để có đủ năng lực hướng dẫn, kèm cặp các em tự kỷ.

● Những giáo viên của chúng tôi có sự học hỏi và được đào tạo chuyên môn liên tục.

● Giáo dục đặc biệt Hoa Nhật Vàng có đầy đủ trang thiết bị dạy học theo đúng phân chia cấp độ bệnh của trẻ.

● Chúng tôi luôn cam kết sự hiệu quả, tiến triển của trẻ sau 1 tháng học tập can thiêp, nghiêm túc. Sau một tháng các em có thể giao tiếp hoặc chơi đùa.

Nằm trong Top 10 của đội ngũ giáo viên dạy kèm trẻ tự kỷ uy tín tại Hà Nội, chúng tôi là sự lựa chọn tin tưởng, uy tín của mọi gia đình ở Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại nhà của Hoa Nhật Vàng có đạo đức, có lòng nhiệt huyết, có sự yêu trẻ, có tâm với nghề. Không chỉ vậy, họ còn có nhiều kinh nghiệm và hiện đang là giáo viên đặc biệt tại nhiều trường dành cho trẻ đặc biệt.

Bảng giá học phí dạy trẻ tự kỷ tại nhà tại Hà Nội

Về mức học phí dạy học và can thiệp trẻ tự kỷ tại nhà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

● Tình trạng hiện tại của trẻ

● Thời gian can thiệp tại nhà

● Quãng đường di chuyển đến gia đình

● Can thiệp trong hay ngoài giờ hành chính

● Cần có thêm những giáo cụ hay thiết bị đặc thù nào phải mang theo không.

► Vì vậy, các bậc cha mẹ có nhu cầu

● Can thiệp trẻ tự kỷ tại nhà Hà Nội

● Can thiệp trẻ chậm nói trẻ nói ngọng, nói lắp tại Hà Nội

● Can thiệp trẻ chậm phát triển trí tuệ tại Hà Nội

 

► Vui lòng liên hệ tới giáo dục đặc biệt Hoa Nhật Vàng theo số hotline: 0987 754 956 để được tư vấn miễn phí và thông báo mức học phí dạy tại nhà

► Ngoài ra Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ có chế độ giảm học phí để hỗ trợ các bé.

0987754956