Dạy trẻ tại trung tâm

Trẻ tự kỉ, trẻ chậm phát triển trí tuệ là một rối loạn ảnh hưởng đến trẻ từ lúc mới sinh hoặc từ thời thơ ấu gây nên các khó khăn về thiết lập các mối quan hệ xã hội, kĩ năng giao tiếp và có hành vi, sở thích, hoạt động mang tính hạn hẹp, lặp đi lặp lại.

Đối với nhóm trẻ này thì giai đoạn từ 1,5 đến 3 tuổi được xem là “cơ hội vàng” để phát hiện, can thiệp sớm cho trẻ. Với những trẻ tự kỷ nặng, các biện pháp can thiệp sẽ giúp trẻ ổn định tâm lý, không có những hành vi nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.

Kết quả của can thiệp sớm là tiền đề và điều kiện tiên quyết đảm bảo sự thành công của giáo dục hòa nhập cho trẻ sau này. Đồng thời, can thiệp sớm trẻ tự kỉ lứa tuổi mầm non sẽ quyết định liệu trẻ có thể phát huy hết tiềm năng của mình hay trẻ cần hỗ trợ của giáo dục đặc biệt suốt đời.

Tuy nhiên, vấn đề giáo dục cho trẻ mắc hội chứng tự kỷ, trẻ bị chậm phát triển trí tuệ vẫn còn nhiều khoảng trống. Nhiều trung tâm ra đời nhưng ít nơi có chương trình giáo dục chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên không đồng đều và hơn hết là tình yêu thương, sự quan tâm với trẻ.

Thấu hiểu được khó khăn của trẻ và gia đình trẻ tự kỉ, Giáo Dục Đặc Biệt Hoa Nhật Vàng ra đời nhằm mục đích: tổ chức các hoạt động can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập nhằm hỗ trợ các nhóm trẻ: tự kỉ, chậm nói, trẻ tăng động, AD/HD và gia đình của trẻ.

Giúp trẻ vượt qua khó khăn, phát triển năng lực học tập và các kỹ năng tự lập cơ bản để sớm tới trường hòa nhập và tự lập trong cuộc sống.

Trung tâm giáo dục đặc biệt Hoa Nhật Vàng hỗ trợ với các biện pháp như: Can thiệp sớm, trị liệu tâm lý, trị liệu ngôn ngữ, hỗ trợ cá nhân trẻ học khó thông qua hình thức can thiệp cá nhân và hỗ trợ trị liệu theo nhóm.

Tất cả trẻ tham gia vào chương trình đều có kế hoạch giáo dục cá nhân, kế hoạch hỗ trợ cá nhân được thực hiện và đánh giá 4 lần trong năm, giáo viên, các chuyên viên trị liệu và phụ huynh là những người trực tiếp xây dựng và thực hiện kế hoạch hỗ trợ cho trẻ.

Là một trong TOP trung tâm dạy trẻ tự kỷ, Hoa Nhật Vàng luôn là địa điểm uy tín về trẻ tự kỷ, trẻ đặc biệt tại Hà Nội, cho phụ huynh có nhu cầu can thiệp sớm và chăm sóc giáo dục cho con em mình theo các phương pháp thích hợp.

Giáo viên khi làm việc tại Hoa Nhật Vàng đều được đào tạo kỹ lưỡng, bài bản, chuyên nghiệp. Thường xuyên được đi tập huấn để nâng cao kỹ năng chuyên môn và cập nhật các kỹ thuật dạy học mới.

Các giáo viên của chúng tôi cũng thường phải trải qua các bài kiểm tra chuyên môn định kỳ và khắt khe hằng tháng.

Song song với đó, chúng tôi luôn cố gắng hết sức để đảm bảo mỗi trẻ khi đến với trung tâm, ngoài việc được học tập chất lượng, uy tín ra thì còn được chăm sóc tận tình, chu đáo như ở nhà.

Tại Hoa Nhật Vàng, với cơ sở vật chất lớp học phù hợp điều kiện chuyên biệt, chuẩn hóa đào tạo, các em sẽ được học tập vui chơi trong một môi trường thân thiện phù hợp cho các em có khó khăn trong phát triển trí tuệ, giao tiếp, ngôn ngữ, cũng như những phương pháp giáo dục mới nhất về tự kỷ.

Trong tương lai trung tâm sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức chuyên môn trong và ngoài nước, học thêm phương pháp mới và rất mới như Floortime, ESDM.

Đầu tư thêm công cụ dạy và học để can thiệp hiệu quả hơn nữa và phát triển thành một trung tâm làm việc đa ngành với các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao để giúp cho phụ huynh và trẻ có một môi trường can thiệp tin cậy và hiệu quả cao.

Lý do phụ huynh nên cho con học trung tâm dành cho trẻ đặc biệt

Thời gian gần đây, nhiều phụ huynh tại Hà Nội và cá tỉnh lân cận có nhu cầu tìm cho con em mình một trung tâm học chất lượng dành cho trẻ đặc biệt. Tuy nhiên, các trung tâm có chuyên môn, kinh nghiệm và đầy đủ cơ sở vật chất để có thể giúp trẻ học tiến bộ thì chưa có nhiều.

Việc cho trẻ đặc biệt học trực tiếp tại trung tâm không chỉ tiết kiệm thời gian cho phụ huynh mà còn có những hiệu quả nhất định. Tại trung tâm trẻ sẽ được tiếp xúc với nhiều người hơn, cơ sở vật chất, thiết bị đầy đủ, phong phú sẽ giúp học tập tốt hơn.

Giáo viên qua tiếp xúc sẽ từng bước điều tra, thăm dò, làm quen và tác động với trẻ, tập cho trẻ biết hợp tác và làm theo các hoạt động của giáo viên.

Sau đó, giáo viên sẽ đánh giá và soạn một chương trình can thiệp cá nhân phù hợp cho trẻ.

Các chương trình can thiệp giáo dục, trị liệu tại Hoa Nhật vàng

Trường dạy trẻ tự kỷ Hoa Nhật Vàng cam kết các chương trình học tối ưu nhất dành cho trẻ tự kỷ

1:  Sử dụng chương trình chuẩn “chăm sóc giáo dục trẻ mầm non” do Vụ Giáo dục mầm non - Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Tuy nhiên, chương trình có sự điều chỉnh cho phù hợp với mức độ nhận thức của nhóm trẻ đặc biệt, phù hợp với độ tuổi phát triển của trẻ với từng nhóm trẻ cụ thể.

2:  Sử dụng chương trình giáo dục đặc biệt dành cho trẻ khuyết tật phát triển như: Từng bước nhỏ một (Small Step), chương trình CTS cho trẻ tự kỉ của Catherine Maurice, chương trình đánh giá và trị liệu cá nhân dành cho trẻ tự kỉ và khuyết tật phát triển (PEP – R), chương trình giáo dục sớm Portage.

Chương trình này tỏ ra có hiệu quả với những trẻ trong giai đoạn đầu của can thiệp sớm giáo dục.

Phương pháp can thiệp giáo dục tiên tiến mà Hoa Nhật Vàng đang áp dụng

Áp dụng các PPGD thông thường có sự điều chỉnh cho phù hợp với trẻ.

1:  Phương pháp dùng lời nói

Dùng lời nói, lời kể diển cảm, câu hỏi gợi mở được sử dụng phù hợp cùng với các cử chỉ, điệu bộ nhằm khuyến khích trẻ tập nói và giao tiếp với đồ vật, với mọi người xung quanh. Tạo tình huống thích hợp để trẻ bộc lộ ý muốn, chia sẻ những cảm xúc với người khác bằng lời nói và hành động cụ thể.

2:  Phương pháp trực quan minh họa

Dùng các phương tiện trực quan (vật thật, đồ chơi, tranh ảnh, phim ảnh...) hành động mẫu (lời nói và cử chỉ) cho trẻ quan sát, nói và làm theo, rèn luyện sự nhạy cảm của các giác quan (nhìn, nghe, ngửi, sờ mó, nếm..).

3:  Phương pháp thực hành

Hành động thao tác với đồ vật, đồ chơi: sử dụng các đồ vật, dụng cụ đơn giản phù hợp với mục đích và nội dung giáo dục. Trẻ cùng làm theo và thao tác với đồ vật như sờ mó, cầm nắm, lắc, mở, đóng, chồng lên, và phối hợp vận động với các giác quan.

- Trò chơi: Sử dụng các yếu tố chơi, các trò chơi thích hợp để kích thích trẻ hoạt động, mở rộng hiểu biết về môi trường xung quanh và phát triển lời nói.

- Luyện tập: Cho trẻ thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần các câu nói, động tác, hành vi, cử chỉ, điệu bộ phù hợp với nội dung, yêu cầu giáo dục và hứng thú của trẻ.

- Phương pháp nêu tình huống có vấn đề: Là đưa ra các tình huống cụ thể nhằm kích thích trẻ tìm tòi, suy nghĩ dựa trên vốn kinh nghiệm để giải quyết vấn đề đặt ra.

Đây là một trong số những phương pháp khá hữu hiệu để dạy trẻ tự kỉ đang được trung tâm giáo dục trẻ đặc biệt Hoa Nhật Vàng áp dụng. Những kĩ năng đặc biệt được dạy bằng cách chia các hành vi ra thành từng bước nhỏ, dạy một bước trong một thời điểm và củng cố bước đó.

Bảng giá học phí dạy trẻ tự kỷ tại trung tâm

Về mức học phí dạy học và can thiệp trẻ tự kỷ tại trung tâm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

● Tình trạng hiện tại của trẻ

● Thời gian can thiệp

● Can thiệp trong hay ngoài giờ hành chính

● Cần có thêm những giáo cụ hay thiết bị đặc thù nào không.

► Vì vậy, các bậc cha mẹ có nhu cầu

● Can thiệp trẻ tự kỷ tại Hà Nội

● Can thiệp trẻ chậm nói trẻ nói ngọng, nói lắp tại Hà Nội

● Can thiệp trẻ chậm phát triển trí tuệ tại Hà Nội

 

► Vui lòng liên hệ tới giáo dục đặc biệt Hoa Nhật Vàng theo số hotline: 0987 754 956 để được tư vấn miễn phí và thông báo mức học phí dạy tại trung tâm

► Ngoài ra Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn sẽ có chế độ giảm học phí để hỗ trợ các bé.

0987754956