Giá trị cho bé

Dù là những đứa trẻ đặc biệt thì trẻ cũng cần được học tập, vui chơi và cần có sự hỗ trợ để có thể hòa nhập được với cộng đồng và xã hội.

Vậy nên khi xây dựng một chương trình giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển trí tuệ hay trẻ rối loạn ngôn ngữ thì cần phải đảm bảo việc giúp trẻ học tập và can thiệp để cải thiện tình trạng của trẻ.

Việc cho trẻ tham gia các chương trình giáo dục đặc biệt cũng như tìm hiểu về cách chăm sóc trẻ đúng cách sẽ mang đến cho trẻ những giá trị cực kỳ bổ ích:

- Giúp trẻ cải thiện và phát triển kỹ năng về ngôn ngữ, hành vi và giao tiếp.

- Cải thiện khả năng thần kinh: các phương pháp y học (châm cứu, xoa bóp, thiết bị y tế…)

- Cải thiện thể trạng và tác động đến thần kinh bằng các kỹ thuật sinh học tiên tiến.

Chương trình giáo dục đặc biệt cho trẻ là một công việc đòi hỏi sự kiên trì từ phía nhà trường lẫn gia đình để từng bước, từng bước giúp trẻ giảm dần các hành vi đặc biệt, giúp trẻ phục hồi các chức năng, hòa nhập với hoạt động xã hội.

Sự quan sát, nhận biết sớm tình trạng của trẻ cùng với chương trình giáo dục phù hợp sẽ có thể “cứu” được những đứa trẻ thoát khỏi thế giới cô đơn của chính mình. Giúp đứa trẻ được hòa nhập vào với đời sống bình thường, học tập và cống hiến các khả năng của mình. 

0987754956