Hoạt động xã hội

Trẻ mắc hội chứng tự kỷ, rối loạn giao tiếp hay chậm phát triển trí tuệ luôn có mong muốn được giao tiếp với người khác nhưng vấn đề là trẻ không có những kỹ năng cần thiết để tương tác một cách thích hợp như những đứa trẻ bình thường khác.

Việc hòa nhập trong các hoạt động xã hội là một điều vô cùng khó khăn với các trẻ cần giáo dục đặc biệt và cũng là thách thức không nhỏ trong quá trình can thiệp của các chuyên gia, giáo viên và cha mẹ trẻ.Do đó, dạy trẻ tự kỷ kỹ năng giao tiếp xã hội là việc mà cha mẹ nhất định phải chú trọng, để tâm nhằm giúp trẻ hòa nhập với cộng đồng, cũng như xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống.

Một khi trẻ tự kỷ học được các kỹ năng giao tiếp trong hoạt động xã hội thường ngày, trẻ biết cách điều chỉnh cảm xúc, hành vi cũng như lời nói của mình trong các tình huống khác nhau sao cho phù hợp. Đồng thời, các kỹ năng giao tiếp xã hội còn giúp trẻ học hỏi, phát triển sở thích, đam mê, cũng như cải thiện sức khỏe tâm thần và chất lượng cuộc sống nói chung.

Đến với Hoa Nhật Vàng, trẻ sẽ từng bước hòa nhập, dễ dàng sinh hoạt trong các hoạt động xã hội thông qua bốn mảng kỹ năng cơ bản sau như: tương tác xã hội ngôn ngữ, bắt chước về mặt xã hội và chơi. Giáo viên sẽ hướng dẫn và cùng trẻ thực hành, học tập từng kỹ năng một sao cho nhuần nguyễn từ đó giúp trẻ cảm thấy dễ dàng hơn trong các hoạt động xã hội.

0987754956